Cách làm món ngon từ quả óc chó tốt cho sức khỏe của mẹ và bé

Quả óc chó được xem là thực phẩm vàng đối với sức khoẻ của thai phụ và sự phát triển khoẻ mạnh của em bé bởi nó chứa vô số những chất dinh dưỡng có lợi. Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm những món ngon từ loại quả dinh dưỡng này.
 
1. Óc chó rang vừng
 
Nguyên liệu cần có:
 
– Hạt óc chó 200gr
 
– Vừng trắng 50gr
 
– Súp đường 2 thìa
 
– Súp nước dùng 1 thìa
 
Cách thực hiện:
 
– Hạt óc chó bạn đem tách vỏ rồi rửa sạch. Sau đó luộc chín rồi vớt ra ngoài để nguội. Tiếp theo tách phần màng của quả óc chó để đỡ chát rồi để cho ráo nước.
 
– Cho vừng vào chảo rồi rang cho chín vàng
 
– Bước tiếp theo cho nước dùng và nước đường vào chảo đun sôi rồi bỏ quả óc chó và vừng vào đảo nhanh tay trên mức lửa nhỏ
 
– Đun nóng 1 vài phút rồi tắt bếp để nguội và thưởng thức
 
 
2. Quả óc chó rán giòn
 
Nguyên liệu: 
 
– Hạt óc chó tách vỏ 400gr
 
– Đường cát 2 thìa
 
– Đường mạch nha 2 thìa
 
– Vừng trắng 2 thìa
 
– Muối 1/4 thìa cà phê
 
– Nước cốt chanh
 
– Dầu vừng
 
Cách thực hiện:
 
– Vừng trắng đem rang thơm lên cho chín vàng
 
– Tiếp theo đun sối 4 cốc nước cho muối và đường vào khuấy cho tan rồi luộc hạt óc chó trong 3 phút, vớt ra để ráo nước
 
– Hoà đường mạch nha với đường cát trong nước đun sôi lên rồi cho thêm nước cốt chanh vào tiếp tục luộc hạt óc chó khoảng 5 phút. 
 
– Cuối cùng cho chảo lên bếp đun nóng dầu ăn rồi bỏ hạt óc chó đã luộc vào bắt đầu rán giòn rồi bày ra đĩa thưởng thức. Hãy rưới một ít dầu vừng lên để thơm ngon hơn nhé!

Liên hệ

Le Dinh

961097149

TPHCM