Nguyên Tắc Pha Sơn Nước Bất Di Bất Dịch

Nguyên Tắc Pha Sơn Nước Bất Di Bất Dịch

Hôm nay, Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách pha màu sơn nước đơn giản mà hiệu quả ai cũng có thể thực hiện thành công. Cùng nhau chia sẻ cách tạo ra các màu sắc mới từ những màu cơ bản, hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau dưới đây nhé.

Hiện tại trên thị trường đã xuất hiện dòng sơn nước khác nhau để đáp ứng khách hàng một cách hài lòng nhất. Điều này đã mang lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn không chỉ về màu sắc, chất lượng mà còn về giá cả lẫn chi phí. Vậy làm thế nào để ta nắm vững các nguyên tắc pha màu sơn nước đẹp nhất? tiết kiệm chi phí nhất?. Thực ra có vô số cách kết hợp những tông màu sơn nước khác nhau và khách hàng sẽ dễ dàng thực hiện những cách này. Thế nhưng hôm nay mình đại diện Sơn Nước Bằng Viễn sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách pha sơn nước thật đẹp nhờ kế hợp với những màu sắc cơ bản.

 

STT

Màu Trộn

Tỷ Lệ

Màu Mới

1

Màu xanh dương + Màu vàng

1 : 5

Màu xanh lá

2

Màu đỏ + Màu vàng

1 : 5

Màu cam

3

Màu xanh dương + Màu vàng + Màu đỏ

5 : 25 : 1

Màu rêu

4

Màu đỏ + Màu xanh dương

10 : 1

Màu đỏ đô

5

Màu đỏ + Màu xanh dương

5 : 1

Màu tím nho

6

Màu đỏ + Màu xanh dương

5 : 3

Màu nâu socola

(5 màu chủ đạo: đen, đỏ, vàng, xanh dương, trắng)

Nguyên tắc cần nhớ trong cách pha sơn nước:

Trong quá trình kết hợp màu sắc lại với nhau để sơn tường cho đẹp, khách hàng cần phải tuân theo một vài quy định cơ bản dưới đây:

  •  Màu sắc được chọn phải phù hợp với khu vực nhà ở, màu sắc và cách bài trí trong nhà, cách thiết kế nhà ở, chung cư, văn phòng, cao ốc,…
  • Không nên lạm dụng những gam màu quá nóng cho khoảng trống bức tường khi kết hợp tông màu sơn. Nên pha các tông màu tươi sáng mát mẻ làm tông màu chính. Với những màu sắc nóng chỉ nên dùng làm gam màu phụ cho những tông màu lạnh.
  • Với 5  màu sắc chính : đen, đỏ, vàng, xanh dương và màu trắng thì bạn nên áp dụng theo tỷ lệ bản màu ở trên để tạo ra những màu sơn mới đẹp mắt hơn và theo sở thích của bạn.
  • Với các khoảng không gian sống chật hẹp, hãy phối màu nhà nhạt hơn so với màu tường để tạo hiệu ứng thoáng đãng cho căn phòng.
  • Đối với nhiều khu vực sống có ánh nắng chiếu vào trực diện tuyệt đối không dùng những màu sơn đậm và gam màu nóng.
  • Bảng màu được pha cũng có thể được tận dụng sơn cho các bề mặt khác như cánh cửa, tủ, giường, bàn ghế,…

Việc pha sơn nước đẹp hay không đẹp dựa vào rất nhiều yếu tố, nhưng quan trọng là chính bạn chọn màu sắc mình yêu thích thì đối với bạn đó chính là đẹp nhất.

Chúc bạn sẽ pha ra một loại sơn nước đẹp rực rỡ cho không gian sống của mình, còn nếu bạn cảm thấy khó quá thì hãy liên hệ với Sơn Nước Bằng Viễn có thể tư vấn, pha sơn và thi công sơn nước cho bạn nhé!

Liên hệ qua Hotline:

  • 0903000837 (Mr.Huy)
  • 0973377778 (Ms.Trang)
  • 01683558524 (Ms.Linh)

 Địa chỉ: 755C, Nguyễn Duy Trinh, P.Phú Hữu, Q.9, TP.HCM

Liên hệ

Nguyễn Linh

01683558524

755C Nguyễn Duy Trinh, P.Phú Hữu, Q.9